5 กฎการเล่นพนันบอล คู่มือเล่นพนันฟุตบอลสำหรับมือใหม่ – Hvn88

เจาะลึก 5 กฎการเล่นพนันบอลพื้นฐานก่อนเปิดบิลเดิมพัน: อัตราต่อรองฟุตบอล และประเภทบิลเดี่ยว บิลสเต็ป รวมถึงเวลาการแข่งขัน คุณสามารถศึกษาเพิ่มเติ่มได้ที่นี่ Hvn88

ทางเข้า M88 #1  ทางเข้า M88 #2  ทางเข้า M88 #3

พนันฟุตบอลเป็นการพนันที่ได้รับความนิยมทั่วโลก รวมถึงในเอเชียที่เมื่อก่อนจะเปิดเป็นโต๊ะบอล แต่ปัจจุบันได้กลายเป็นเว็บพนันออนไลน์ที่มีตลาดเดิมที่เข้าถึงง่าย สามารถเลือกลีกการแข่ง และมีอัตราต่อรองให้เล่นมากมาย รวมถึงค่าน้ำเช่นกันที่มีให้เลือกกว่า 4 รูปแบบ สำหรับมือใหม่เรียนรู้กฎการเล่นพนันบอลเพื่อปูพื้นฐานในสิ่งที่ควรรู้ก่อนเปิดสลิปเดิมพันที่ M88th ใน 5 กฎกติกาที่กล่าวถึงช่วงเวลาแข่งขัน จนถึงการเล่นบอลสดครบจบที่เดียวใน Hvn88

#1. กฎพนันฟุตบอล: ระยะการแข่งขัน 90 นาที/นัด

ในการแข่งขันฟุตบอล 1 แมทช์จะใช้เวลาแข่ง 90 นาที โดยแบ่งเป็น 2 รอบ คือ ครึ่งแรก 45 นาที และครึ่งหลัง 45 นาที ช่วงพักครึ่งจะให้นักกีฬาได้พัก และโค้ชจะวางแท็คติกเกี่ยวกับการเล่นในครึ่งหลัง ซึ่งเวลา 90 นาทีได้บวกลบช่วงพัก ต่อเวลาเรียบร้อยแล้ว กรณีที่ต้องยิงลูกโทษเพื่อตัดสินแพ้-ชนะ เว้นแต่จะมีเหตุผลแจ้งอื่น ๆ  จึงมีคำถามที่ว่าถ้าการแข่งขันถูกเลื่อน หรือยกเลิกกะทันหันทั้งที่เราเดิมพันไปแล้ว ทางเจ้ามือเว็บพนันฟุตบอลจะออกกฎการเล่นพนันบอลอย่างไรในการแก้ไขปัญหานี้ไปดูกัน

กฎพนันฟุตบอล: ระยะการแข่งขัน 90 นาที/นัด

กรณีที่การแข่งถูกเลื่อน หรือยกเลิกมีผลอย่างไร?

 • ถ้าการแข่งไม่ได้เริ่มต้นในวันที่กำหนด และไม่จบภายในวันที่กำหนดถือว่าวิธีเล่น M88 เดิมพันบอลเป็นโมฆะทันที ระบบจะคืนเงินเดิมพันคืนให้กับผู้เล่นอัตโนมัติ เพราะถือว่าบิลยังไม่ถูกตัดสิน
 • กรณีที่การแข่งขันเริ่มต้นขึ้นแต่ถูกยกเลิกภ่ยหลัง และไม่จบภายใน 3 วันตามกำหนดเดิม การเดิมพันจะเป็นโมฆะเช่นกัน ผู้เล่นจะได้รับเงินเดิมพันคืน เว้นแต่จะเป้นการแข่งที่ประกาสเงื่อนไขไว้แล้ว
 • กรณีที่การแข่งขันไม่ได้จบลงภายในเวลาที่แจ้งไว้ แต่ผลเสร็จสิ้นถูกประกาสอย่างเป็นทางการ เจ้ามือมีสิทธิ์ที่จะให้ผลการเดิมพันดำเนินต่อไป และปรับบิลให้กับผู้ชนะเดิมพันเช่นกัน

#2. กฎพนันฟุตบอล: ประเภทอัตราต่อรองฟุตบอลหลัก

ถ้าเข้าวงการพนันฟุตบอลครั้งแรก สิ่งที่ควรรู้ คือ ประเภทอัตราต่อรอง ส่วนมากจะเล่นอยู่ 3 รูปแบบ ได้แก่ เอเชียนแฮนดิแคป, บอลสูงต่ำ และ 1×2 ถือเป็นกฎการเล่นพนันบอลที่มือใหม่ต้องรู้ว่าแต่ละแบบมีวิธีเล่น และตัดสินอย่างไร เพราะจะมีราคาบอล M88 แยกย่อยออกมาให้ผู้เล่นได้เดิมพัน ขึ้นอยู่กับทีมว่าตลาดจะเปิดที่ราคาเท่าไหร่ ที่สำคัญยังสามารถเล่นแบบเต็มเวลา หรือครึ่งเวลาได้อีกด้วย จึงเป็นความหลากหลายของการเดิมพันบอลที่ M88 Mansion แห่งนี้

กฎพนันฟุตบอล: ประเภทอัตราต่อรองฟุตบอลหลัก

3 ประเภทอัตราต่อรองบอลยอดนิยม:

 • เอเชียนแฮนดิแคป (Asian Handicap) – คือ การต่อรองแต้มบอลที่ทีมต่อ (สีแดง) และทีมรอง (สีดำ) จะทำประตู และนำมาเทียบกันว่าต้องแพ-ชนะห่างกันกี่ประตูถึงจะชนะในราคาบอลนั้น ๆ มีอัตราจ่ายได้เต็มเสียเต็ม และได้เสียครึ่ง
 • สกอร์สูงต่ำ (Over/Under) – ไม่มีการแบ่งฝั่ง แต่จะเป็นการนำจำนวนประตูที่ยิงได้ของ 2 ทีมมารวมกันว่าจะมากกว่า น้อยกว่า หรือเท่ากับราคาบอลที่คุณเลือกเล่น ทั้งนี้การจ่ายเงินก็ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขราคาบอลสูงต่ำอีกที
 • ราคาพูล (1×2) – เป็นอัตราต่อรองที่จะทายผลว่าเจ้าบ้าน (1) หรือทีมเยือน (2) ใครจะเป็นฝ่ายชนะในแมทช์นั้น ๆ หรือจบเสมอ (X) ถ้าใครทายผลถูกก็จะรับอัตราจ่ายตามค่าน้ำ มีให้เล่นทั้งเต็ม และครึ่งเวลา

#3. กฎพนันฟุตบอล: รูปแบบค่าน้ำ & การจ่ายเงินเมื่อชนะเดิมพัน

อีกหนึ่งกฎการเล่นพนันบอลที่สำคัญ เพราะเกี่ยวกับการจ่ายเงินที่บางคนอาจสงสัยว่าเจ้ามือยึดัตราจ่ายจากไหน ถ้าผู้เล่นเห็นจุดทศนิยมหลังราคาบอล นั้นเราเรียกว่า “ค่าน้ำบอล” จะมีการไหลขึ้นลงทุก 2 นาทีในช่วงเริ่มการแข่ง หรือก่อนแข่งก็มี สมมติคุณแทงราคาบอลในค่าน้ำ 0.91 ในทุน 100 บาท เมื่อชนะก็จะได้เงิน 91 บาท หากราคามีไหลลงหลังคุเดิมพันไปแล้ว ระบบก็จะยึดค่าน้ำราคาเดิม ทั้งนี้ค่าน้ำยังแบ่งออกเป็น 4 ประเภทให้คุณเลือกเล่นที่ M88 เอ็มสปอร์ต วิธีการจ่ายต่างกันไม่มากดังนี้

กฎพนันฟุตบอล: รูปแบบค่าน้ำ & การจ่ายเงินเมื่อชนะเดิมพัน

ประเภทค่าน้ำ 4 รูปแบบที่ M88 พนันฟุตบอล:

 • ค่าน้ำอินโดนิเซีย (ID) – แบ่งเป็นค่าน้ำดำแดงเหมือนมาเลย์ มี 1 นำหน้าทศนิยม เล่นน้ำดำชนะได้ตามค่าน้ำ หากแพ้เสียเท่าทุน ส่วนค่าน้ำแดงถ้าชนะได้เต็มทุน หากแพ้เสียตามค่าน้ำ เช่น เล่นค่าน้ำดำ 35 ในทุน 100 บาท ชนะได้ 135 บาท หากแพ้เสีย 100 บาท
 • ค่าน้ำฮ่องกง (HK) – ถูกแทนด้วยสีดำเป็นจุดทศนิยม 2 หลัก วิธีการจ่ายเงินจะคิดตามค่าน้ำบอล เวลาแพ้จะเสียเท่าทุนที่เดิมพัน เช่น คุณเดิมพันค่าน้ำ 07 ในทุน 100 บาท ชนะได้ 107 บาท ถ้าแพ้จะเสีย 100 บาท
 • ค่าน้ำเดซิมอน (EU) – หรือค่าน้ำยุโรปจะมีเขียนเลข 1 นำหน้าจุดทศนิยมนั้นเป็นการรวมทุนที่แทงแล้ว เวลาชนะจะคิดตามค่าน้ำ ถ้าแพ้จะเสียเท่าทุน เช่น เดิมพันค่าน้ำ 62 ในทุน 100 บาท ถ้าชนะได้ 162 บาท หากแพ้เสีย 100 บาท
 • ค่าน้ำมาเลเซีย (MY) – แบ่งเป็น 2 แบบ คือ ค่าน้ำดำ (-) ถ้าชนะจะคิดตามค่าน้ำ ถ้าแพ้จะเสียเท่าทุน ส่วนค่าน้ำแดง (-) ถ้าชนะจะได้เต็มทุนที่แทง ถ้าแพ้จะเสียเท่าค่าน้ำ เช่น เลือกค่าน้ำแดง -0.79 ในทุน 100 บาท ชนะได้ 100 บาท ถ้าแพ้เสีย 79 บาท

#4. กฎพนันฟุตบอล: ความต่างระหว่างบอลเดี่ยว กับ บอลสเต็ป

ขึ้นชื่อว่าพนันกีฬามีความหลากหลายมากที่สุด ผู้เล่นสามารถเดิมพันบิลเดี่ยวที่เล่นได้ 1 คู่/ทีม และอัตราต่องรองเดียว ส่วนบิลสเต็ปจะแบ่งเป็น 2 แบบ คือ Combo Mix Parlay ที่รวมกีฬาอื่น ๆ ได้ และ Mix Parlay M88 ที่แทงได้กีฬาชนิดเดียว เริ่มต้นแทง 2 คู่ สูงสุด 12 คู่ในบิลเดียว ข้อดี คือ ลงทุนน้อยได้กำไรสูง แต่มีกฎการเล่นพนันบอลสเต็ปในการชนะคุณต้องแทงชนะทุกคู่ในบิลสเต็ปถึงจะได้เงิน ถ้าแพ้เพียง 1 คู่ถือว่าบิลตาย แพ้เดิมพันทันที อีกหนึ่งความท้าทายของคอนฟุตบอล

กฎพนันฟุตบอล: ความต่างระหว่างบอลเดี่ยว กับ บอลสเต็ป

ความแตกต่างระหว่างบอลชุด & บอลเดี่ยว:

 • บอลชุด รู้จักกันใน “บอลสเต็ป” เดิมพัน 2 คู่ขึ้นไป สูงสุด 12 คู่/บิล ระบบจะคำนวณค่าน้ำทุกคู่ที่เดิมพันให้อัตโนมัติแล้วนำมาคุณกับเงินเดิมพันของคุณ ฉะนั้นกำไรที่ได้เมื่อชนะก็จะสูงขึ้น แต่คุณต้องแทงสเต็ปให้แตกชนะทุกคู่เท่านั้น
 • บอลเดี่ยว รู้จักกันในชื่อ “บอลเต็ง” แทง 1 บิลแล้วจบ เมื่อผลประกาศอย่างเป็นทางการ ผู้ที่ชนะบิลเดี่ยวก็จะได้รับเงินทันที เลือกเล่นได้ 1 คู่/ทีม 1 ราคาต่อรองเท่านั้น อัตราจ่ายจะขึ้นอยู่กับค่าน้ำที่เลือก

#5. กฎพนันฟุตบอล: การเดิมพันบอลสดระหว่างแข่งขัน

นอกจากเว็บ M88 ไทยแลนด์ให้เดิมพันฟุตบอลล่วงหน้าให้เลือกกว่า 7 วัน ยังมีบอลสดให้เล่นระหว่างการแข่งขัน จุดเด่น คือ คุณจะแทงผลแม่นยำขึ้นจากการชมผลบอลสด M88 ควบคู่ไปดู และได้เล่นราคาบอลที่ต่ำกว่ากำหนด หรือสูงกว่าที่ราคาบอลจะไหลตามการแข่งขัน ถ้าทีมไหนทำประตูได้มากกว่า 5 ราคาอาจจะพุ่งไปที่ 3 หรือ 4 ก็มี แต่ความเสี่ยงคุณอาจจะได้ค่าน้ำที่ต่ำกว่าแทงล่วงหน้า แต่ก็มีประเภทการเดิมพันหลากหลายที่คุณจะทายผลไปพร้อมกับการดูไลฟ์สด

กฎพนันฟุตบอล: การเดิมพันบอลสดระหว่างแข่งขัน

รูปแบบเดิมพันที่เปิดระหว่างช่วงบอลสด:

 • โอกาสเป็นสองเท่า การทายผลว่าทีมไหนจะเป็นฝ่ายชนะ หรือจบเสมอ แถมยังมีโอกาสชนะเป็น 2 เท่าของเงินทุน จะมีแบบเต็มเวลา หรือครึ่งเวลาที่ทีมไหนทำประตูได้ก่อนจบ 45 นาทีครึ่งแรกก็ชนะเดิมพัน
 • ได้ประตูทั้งสองทีม ทายผลว่าครึ่งแรก หรือเต็มเวลาทั้งสองทีมจะทำประตูได้ทั้งคู่ สมมติจบครึ่งแรก หรือเต็มเวลาได้สกอร์ 0-0 ผู้เดิมพันก็จะแพ้พนันฟุตบอล ถือว่าไม่ตรงตามกฎการเล่นฟุตบอล
 • ผลเสมอหรือไม่ ทายผลว่าในครั้งแรก หรือเต็มเวลาจะจบที่ผลเสมอ เช่น 0-0, 1-1, 2-2, 3-3, 4-4 เป็นต้น หากจบผลอื่น ๆ ที่ไม่ใช่เสมอผู้เล่นจะแพ้เดิมพัน และไม่ได้เงินกลับมา
 • เจ้าบ้านชนะ หรือ ไม่ชนะ ทายผลครั้งแรก หรือเต็มเวลาว่าทีมเจ้าบ้านจะชนะหรือไม่ มีให้เลือกแค่ “ชนะ” กับ “ไม่ชนะ” ค่าน้ำก็จะไหลตามการแข่งที่เกิดขึ้นขณะนั้น ถ้าดูบอลสดควบคู่ก้จะเดาผลการแข่งได้ไม่ยาก
 • ทีมเยือนชนะ หรือ ไม่ชนะ ทายผลว่าครึ่งแรก หรือเต็มเวลาทีมเยือนจะชนะหรือไม่ ถ้าเลือกครึ่งเวลาทีมเยือนทำประตูนำก่อนจนจบครึ่งแรกถือว่าชนะเดิมพัน แต่ถ้าแทงเต็มเวลาผลจบทีมเยือนแพ้สกอร์ก็จะแพ้เดิมพัน

บทสรุป

การเล่นพนันฟุตบอลไม่มีอะไรซับซ้อน หากคุณเข้าใจกฎการเล่นพนันบอลฉบับพื้นฐานจาก Hvn88 รวบรวมทุกกติกาที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับการเดิมพันบอล โดยคุณสามารถอ่านบทความเพิ่มเติมในลิงค์ M88 ทางเข้าที่แปะไว้ให้ หวังว่าถ้าศึกษาจนเข้าใจแล้วจะเริ่มเปิดบิลบอลที่ M88 อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นบอลเดี่ยว บอลสเต็ปก็ตาม มีความรู้แน่นก็ถือว่าได้เปรียบไปกว่าครึ่ง

Rate this post
แบ่งปัน