ธรรมะการพนัน 5 ข้อดี ๆ ที่ช่วยจะนักพนันไม่หลงทาง และให้ร่ำรวย

5 คติธรรมะการพนันประจำใจที่จะไว้เตือนสติผู้ที่ชื่นชอบการเดิมพัน อันจะช่วยส่งผลให้ท่านไม่ติดหรือหลงกับการพนันมากไป และมีโอกาสช่วยให้ร่ำรวยยิ่งขึ้นได้ด้วยเช่นกัน!

ทางเข้า M88 #1  ทางเข้า M88 #2  ทางเข้า M88 #3

#1. ไม่ประมาท ผู้ประมาทย่อมไม่มีความสุข

สำหรับธรรมะการพนัน ในข้อคิดดี ๆ ในการเล่นการพนันหลักการเล่นพนันออนไลน์ง่าย ๆ M88 เลยก็คือคุณคิดไว้เสมอว่า อย่าเอาไปชีวิตไปทิ้งกับการพนันเด็ดขาดเพราะมันหนักขึ้นทุกวัน ให้คุณพยายามมีสติในการกระทำและการเลือกเล่นพนันอย่าใช้อารมณ์ในการเล่นเป็นอันขาด หากคุณต้องการเข้าเล่น M88 ก็เป็นหนทางที่ดีเพราะมันจะช่วยให้คุณเพิ่มความสะดวกสบาย หากคุณไม่ประมาทดังนั้นคุณควรมีสติในการเล่นพนันออนไลน์จริง ๆ แล้วชีวิตจะมีความสุขเพิ่มมากขึ้น

ธรรมะการพนัน-1

#2. ความโลภทำให้คนมือบอด

อย่างที่หลายท่านทราบกันดีอยู่แล้วว่าความโลภทำให้คนมือบอด และไม่มีสติ ประสบการณ์เล่นพนันออนไลน์ เซียนพนันหลายท่านมีความเชื่อที่แพร่หลายว่าคนเราจะก้าวหน้าได้ต้องมีความโลภลุ่มหลงอยู่ในวังวันบางคนพูดไปถึงขั้นว่า ถ้าอยากรวยก็ต้องเป็นหนี้เยอะ ๆ เพราะเมื่อเป็นหนี้แล้ว จะอยู่นิ่งเฉย นั่งเล่นนอนเล่นไม่ได้ ต้องตั้งหน้าทำงานหาเงินเพื่อใช้หนี้ ในที่สุดก็จะรวยไปเองซึ่งในแต่ละคนก็จะมี แรงขับเคลื่อนที่แตกต่างกันไป ฉะนั้นความโลภ มีคนเป็นอันมากที่เมื่อถูกกระตุ้นให้เกิดความโลภทำให้คนมือบอด เพราะการที่คนเรามาเล่นการพนันก็เพราะหวังว่าจะเป็นทางลัดที่จะทำให้รวยเร็ว ๆ ซึ่งมีอยู่มาก แต่ถ้าหากคุณมีความเข้าใจในการเล่นพนันที่ดี หากคุณมีความพอเพียงที่จะทำให้ชีวิตก้าวหน้าได้ในความประหยัดมัธยัสถ์ จับจ่ายใช้สอยหรือบริโภคอย่างรู้จักประมาณไม่ฟุ่มเฟือย เป็นหนทางสู่ความเจริญก้าวหน้าอย่างแท้จริง

ธรรมะการพนัน-2

#3. เวลาแพ้ก็ย่อมเสียดายทรัพย์เป็นธรรมดา

สำหรับเวลาแพ้ก็ย่อมเสียดายทรัพย์เป็นธรรมดาในการเล่นการพนันออนไลน์ ผู้เล่นหลายท่านอาจจะเสียดายเงินที่เสียไปจากการที่คุณเล่นเสียไป แต่คุณควรมีสติและให้คิดเสียว่าเงินที่เสียแล้วก็ให้มันเสียไปคุณไม่ต้องไปตามเอาทุนคืนเพราะถ้าหากคุณหลุกจากวงจรการควบคุมตนเองได้ และในเพศก็มีแนวโน้มที่จะเล่นการพนันแบบที่ไม่ต้องใช้ยุทธวิธีมีแนวโน้มที่จะเล่นเพื่อหลีกหนีปัญหาชีวิตหรือเล่นเพื่อหาเงิน ฉะนั้นคุณควรหยุดเล่นและให้ใจเย็นๆทุกครั้งในการวางเงินเดิมพัน เพราะหากคุณอารมณ์ร้อนก็อาจจะหมดตัวเลยก็ได้

ธรรมะการพนัน-3

เพราะการติดการพนันก่อให้เกิดความบกพร่องในชีวิตทั้งทางด้านจิตใจ ร่างกาย สังคม หรืออาชีพอย่างรุนแรง มีผลกระทบต่อครอบครัวทั้งในแง่ความสัมพันธ์และการเงิน คนทั่วไปที่เล่นการพนันอาจเล่นเพราะรู้สึกสนุกกับการที่ได้เสี่ยง หรือสนุกที่ได้ลุ้นที่จะชนะพนัน ในขณะที่บางคนเล่นเพื่อทำให้อารมณ์ตนเองดีขึ้น หรือเพื่อหลีกหนีจากปัญหามรสุมในชีวิต ฉะนั้นควรมีสติในการเล่นให้ดี!

#4. ไม่หลงระเริงไปกับกำไรเพียงชั่ววูบ

หากคุณไม่หลงระเริงไปกับกำไรเพียงชั่ววูบคนเคยศึกษาพฤติกรรมคนที่เป็นโรคติดการพนัน และโรคอื่น ๆ ที่มีปัญหาคล้ายๆกันในเรื่องการควบคุมตัวเอง พบว่าผู้ที่ติดการพนันส่วนมากเขาต้องพึ่งพากิจกรรมที่มีความตื่นเต้นสูงๆ จึงจะเกิดความสุขได้ เคล็ดเล่นการพนัน ตัวอย่างเช่นหากเมื่อเราเป็นเด็กทำความดีแล้วมีคนชื่นชม ความรู้สึกประทับใจนั้นจะเก็บสะสมไว้ ทำให้อยากทำสิ่งนั้นอีก กลไกนี้เป็นส่วนหนึ่งของระบบแรงจูงใจของมนุษย์ ความพึงพอใจในชีวิตอาจมีหลายด้าน การมีกิจกรรมที่สร้างความรู้สึกดี ๆ

ธรรมะการพนัน-5

เช่นนี้ทำให้เรามีวิธีสร้างความพึงพอใจส่วนตัวขึ้นอยู่กับพื้นอารมณ์ คนที่จะมีปัญหาได้ง่ายคือคนที่ขาดวงจรชีวิตที่มีความสุข  แต่เขาก็จะแสวงหาจากกิจกรรมอื่นที่ทำให้รู้สึกพอใจได้ง่าย  เช่นการเล่นพนัน เมื่อโบนัสแตก หรือได้รับรางวัลก้อนโตไปแล้ว การพนัน ซึ่งล้วนแล้วแต่จะกระตุ้นความตื่นเต้น หรือความสุขช่วงสั้นๆ คถ้าวิเคราะห์จิตใจคนที่เล่นการพนันจะเป็นประเภทแสวงหาความตื่นเต้นไม่ควรหลงระเริงไปกับอารมณ์ชั่ววูบเพราะ เวลาเล่นการพนันที่หลายคนชอบมาก คือการได้ลุ้นได้ สร้างความสุข ความพึงพอใจแค่นั้นเอง

#5. หวังรวยจากการเสี่ยงโชค คือความเพ้อฝัน

การพนันกับการเสี่ยงโชค หลายท่านก็อาจจะมีความหวังกับการที่หวังรวยจากการเสี่ยงโชค คือความเพ้อฝันและผลกระทบ ถึงแม้การเสี่ยงโชคจะดูไร้สาระในบางที แต่ถ้าหากมีการมอมเมามาก ๆ ก็อาจมีผลเสียมากกว่าผลดีอย่างแน่นอน หากคุณลุ่มหลงพนันเพ้อฝันสิ่งที่ไม่ได้เกิดขึ้นจริง เล่นพนันเพื่อที่มุ่งหวังเงินรางวัล ของผู้เล่นไม่ได้มีส่วนที่ทําให้แพ้หรือชนะเลย หรือถ้ามีก็เป็นส่วนน้อย หากเล่นชนะก็เป็นเรื่องของโชคหรือความ บังเอิญ ตัวอย่างเช่น การขูดบัตรเพื่อรางวัล หรือรูเลตต์ การเล่นเกมที่ต้องใช้ทักษะหรือความชํานาญ (ความสามารถ) ในการเล่น โดยผู้เล่นต้อง รู้จักวิธีเดินเกมเพื่อให้ชนะ ตัวอย่างเช่น หมากรุก การเล่นลอตเตอรี่ หรือ การเล่นพนันอื่น ๆ อาจทําให้ติดการพนันได้ ให้คุณหยุดเพ้อฝันและในสติในการเล่นเกมพนันทุกชนิด

บทสรุป

การพนันออนไลน์เป็นเกมที่เล่นกับความท้าทายสติของตัวเองธรรมะการพนันจะต้องมีความอยากเอาชนะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่เศรษฐกิจไม่มั่นคงแบบนี้ หลายคนก็หวังรวบทางลัดก็อาจหันไปพึ่งหนทางอย่างการพนันมากขึ้น ให้คุณมีสติในการเล่นพนันออนไลน์ทุกชนิด หากคุณมีธรรมะในการพนันคุณก็สามารถมั่นใจได้เลยว่าไม่ส่งผลกระทบต่อตัวเองและคนรอบข้าง อย่างแน่นอน ลองนำแนวทางเหล่านี้ไปปปฏิบัติได้เลยอาจจะช่วยทำให้คุณตาสว่างได้มากขึ้น

Rate this post
แบ่งปัน